วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2567 การประชุมด้วยกระบวนการ Professional Learning Community (PLC) หัวข้อ "ปกป้องเด็ก ดูแลครู สร้างระบบป้องกันเหตุก่อนเกิดเหตุ และแนวทางแก้ไขปัญหาหลังจากเกิดปัญหา"
นางสาวเธียรรัตน์ ไชยโรจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนในเตาพิทยาคม พร้อมด้วยนางสาวเนตรนภา เอียดสงคราม ครูผู้รับผิดชอบงานแนะแนว เข้าร่วมประชุมในหัวข้อ "ปกป้องเด็ก ดูแลครู สร้างระบบป้องกันเหตุก่อนเกิดเหตุ และแนวทางแก้ไขปัญหาหลังจากเกิดปัญหา" ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาตรัง กระบี่ ซึ่งได้รับเกียรติจากนายชัยณงค์ ช่างเรือ ผอ.สพม.ตรังกระบี่ เป็นประธานในพิธีและบรรยายพิเศษ
โดยมีกิจกรรมการบรรยาย การดูแลช่วยเหลือเด็กกรณีที่มีความเสี่ยงหรือพบว่าเป็นโรคทางจิตเวช การบรูณาการความร่วมมือและแนวทาง ในการคุ้มครองเด็ก การนําเสนอ Best Practice กรณีศึกษา "การดูแลช่วยเหลือและคุ้มครองนักเรียน" และกิจกรรมกระบวนการ Professional Learning Community (PLC) โดยการแบ่งกลุ่ม PLC ในหัวข้อ "ปัญหาสุขภาพจิตในโรงเรียน