วันที่ 4 สิงหาคม 2566 คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน โรงเรียนในเค้าพิทยาคม ร่วมกิจกรรมรําลึกถึงกวีเอกของโลก "สุนทรภู่" และวันภาษาไทย เพื่อให้นักเรียนได้เห็นคุณค่าและความสําคัญความสวยงาม ของภาษาไทย อันเป็นการปลูกฝังค่านิยมที่ดีในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของไทยให้กับนักเรียนต่อไป