วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2567 "กิจกรรมรำลึกสุนทรภู่ สืบสานวันภาษาไทย" โรงเรียนในเตาพิทยาคม นำโดยนางสาวเธียรรัตน์ ไชยโรจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวจุฑามาศ เพ็ชร์ดำ รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย คณะครูและนักเรียน จัดกิจกรรมกิจกรรมรำลึกสุนทรภู่ สืบสานวันภาษาไทย ประจำปี 2567 โดยมีกิจกรรมการจัดประกวดวาดภาพระบายสี แข่งขันตอบปัญหา แข่งขันคัดลายมือ และประกวดการแต่งกายตามตัวละคร การแสดงละคร เพื่อเพิ่มความรู้และทักษะภาษาไทยของนักเรียน รวมทั้งเป็นการ่วมกันอนุรักษ์ความเป็นไทยให้คงอยู่สืบไป